Cách làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng ai cũng phải thèm. Canh bò hầm kiểu Hàn Quốc (Yukgaejang) với thịt bò ỉu tươi, nước dùng sốt cay tê lưỡi, giá đỗ sần sật giòn cùng củ cải đậm khẩu vị săn lại sẽ tạo chúng mình ăn hoài không bị ngán đấy he. Canh bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với Nguyên liệu đơn giản và cách nấu đơn giản nhưng đem đến món ngon giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu

– độ ba,5 kg dẻ sườn bò

– Nước lạnh, một hành tây nhỏ, nửa trái kiwi, nửa trái lê

cho đến 1/3 chén con mirin (một loại rượu nấu ăn của Nhật có vị ngọt, màu vàng nhạt)

– hai củ cà rốt vừa, 1 củ cải trắng to

đến một,5 tô con nước tương (xì dầu), 2 thìa tỏi khô bằm nhỏ, 1/2 bát con đường kính trắng nâu.

đến 4 thau con nước

phương pháp làm

Suon bo ham kieu Han Quoc hinh anh 1

Sườn cạo sạch, chặt thành miếng dài khoảng 5 cm. Ngâm sường trong một thau chén nước lạnh chừng hai tiếng; thay nước sau 1 tiếng trước tiên. SĐể ráo hết nước rồi bỏ vô xoong và nấu lên tới khi sôi. Sau 5 phút, hớt trút hết váng bọt bên trên, cho sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Cho tất cả củ hành tây, kiwi và lê vào máy xay nhuyễn cùng nhau. Đổ các thành phần hỗn hợp ra một chiếc thau thau và cho thêm 1/3 bát con rượu mirin. Rồi, bỏ thịt và nồi và đổ các thành phần hỗn hợp vừa làm xong lên bên trên. Đun trên bếp lửa nhỏ khoảng 15-30 phút.

trong lúc đó, cắt cà rốt và củ cải thành từng đoạn dài khoảng năm cm, để riêng. Quấy đều một,5 thau con xì dầu thực vật, 2 thìa tỏi bằm, 1/5 chén con đường trong 1 chiếc thau thau cỡ vừa.

Đổ các thành phần hỗn hợp vừa trộn vào nồi thịt, nếm thêm 4 thau con nước, đảo đều, đậy vung lại và tiếp tục đun tới khi sôi thì giảm lửa nhỏ xuống và đun thêm 30-45 phút.

Cho cà rốt và củ cải vào rồi hầm tiếp trong nữa tiếng đến khi mọi thứ chín khắp. Ẳn ngay khi nóng với cùng cơm và kim chi.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò hầm hàn quốc không sợ ngán.

Chia sẻ lên facebook